• slider
  • slider

Các viện bảo tàng ở Ba Lan

Không ai ngờ rằng Ba Lan có một lịch sử phong phú, thường xuyên tối tăm, nhưng cực kỳ thú vị. Không giới hạn trong khoảng thời gian xảy ra, và những sự kiện đã xảy ra bên trong, lịch sử Ba Lan đã xảy ra từ rất nhiều giai đoạn khác nhau - từ chiến tranh và xung đột đến phim ảnh, nghệ thuật, kiến ​​trúc và văn học.
Theo đó, các viện bảo tàng nổi tiếng có trên khắp đất nước, ở cả các thành phố lớn và các thị trấn nhỏ, tượng trưng cho bmỗi một niên đại về một số khía cạnh khác nhau trong lịch sử Ba Lan. Nếu bạn đang ở Ba Lan hãy xem danh sách một số bảo tàng và trung tâm triển lãm cao cấp hoặc không bình thường nhất của đất nước này để đảm bảo bạn không bỏ lỡ cơ hội khi đi tour du lịch Ba Lan.

>> Xem thêm: 
https://www.hoctiengbalan.com/

Bảo tàng Narodowe (Kraków và Warsaw)

Đây là tên cho tất cả các chi nhánh khác nhau của bảo tàng quốc gia Ba Lan. Địa điểm chính của nó là ở phía nam thành phố Krakow (Ulm Maja), nhưng cũng có một triển lãm lớn trưng bày vĩnh viễn tại Warsaw (nằm trong tòa nhà tân cổ điển ấn tượng, trên đại lộ Jerusalem). Tại đây trưng bày rất nhiều tác phẩm khác do Bảo tàng Narodowe được tổ chức trên khắp đất nước, và tổng số các vật phẩm trong bộ sưu tập của bảo tàng là rất lớn. Các màn hình hiển thị bao gồm một loạt các vật thể, từ các đồ tạo tác cổ đại đến nghệ thuật hiện đại, nhưng đặc biệt chú trọng đến trưng bày bức tranh Ba Lan từ thế kỷ 16.
 
Các viện bảo tàng ở Ba Lan
Bảo tàng tại Ba Lan
 

Żydowskie Muzeum Galicja (Kraków)


Bảo tàng Do Thái Galicia được đặt tại khu phố của người Do Thái ở Kraków và tập trung các triển lãm về những tàn dư của nền văn hoá Do thái ở Galicia Ba Lan. Triển lãm thường niên được chia làm 5 phần, mỗi bộ đều mô tả kỷ nguyên lịch sử của người Do Thái ở Ba Lan. Bảo tàng đã trở thành trung tâm của các sự kiện văn hoá và đã tham gia lễ hội Kazimierz của nền văn hoá Do Thái.

Đường đến Tự Do (Gdańsk)

Biểu đồ sự phát triển của một trong những giai đoạn xây dựng của Ba Lan lịch sử. Từ cuối Thế chiến II, và sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản, phong trào công đoàn Solidarność, chịu trách nhiệm về việc tự bảo vệ sự nghiệp tự do dân chủ Ba Lan đối mặt với Liên Xô. Thành công cuối cùng, trưng bày vĩnh viễn của viện bảo tàng này chi tiết các giai đoạn khác nhau của lịch sử của phong trào, từ sự sụp đổ của quyền lực trong những năm 60 đến sự suy giảm sức mạnh của Nga ở Ba Lan. Chắc chắn sẽ rất có giá trị cho một chuyến thăm quan đến nơi này.

>> Xem thêm: Học tiếng Ba Lan đúng cách

Bảo tàng Kinematografii (Łódź)


Đối với những người yêu thích điện ảnh, Ba Lan là vùng đất của các vị vua. Sau khi trao cho thế giới một số đạo diễn nổi tiếng và thành công nhất, thành phố Łódź hiện là nhà của bảo tàng điện ảnh, đánh dấu sự tiến bộ của việc làm phim sinh ra ở Ba Lan, kể từ khi ra mắt điện ảnh. Các màn hình được đặt trong một tòa nhà lịch sử đầy ấn tượng, một khi được sở hữu bởi một trong những nhà công nghiệp hàng đầu của Ba Lan Karol Scheibler.

Bảo tàng Fryderyka Chopina (Warsaw)

Frédéric François Chopin là một trong những người tuyệt vời không thể tranh cãi của thành phần Lãng mạn Châu Âu trên cây đàn piano. Sinh ra ở làng Żelazowa Wola, gần thủ đô của Ba Lan, Chopin sau đó rời Paris vào năm 1831 không bao giờ trở về quê hương. Ngày nay, sự hình thành các tác phẩm của ông đã được ghi chép ở thủ đô, và trưng bày vĩnh viễn tại Fryderyka Chopina là bằng chứng về tình yêu lâu dài của nhà soạn nhạc này, một lần được ca ngợi là "Ba Lan hơn Ba Lan".
 
Các viện bảo tàng ở Ba Lan
Fryderyka Chopina

Bảo tàng Dân tộc học Ba Lan (Tarnów)

Bảo tàng này ở thành phố Tarnów phía đông nam là một phần giới thiệu tuyệt vời về lịch sử dân số gypsy của Ba Lan. Nó hiển thị biểu đồ lịch sử của lịch sử Roma ở Đông Âu từ thời kỳ di cư hàng loạt đầu tiên từ hướng đi khoảng 1000 năm trước. Bảo tàng cũng nằm trong một dinh thự ấn tượng, có niên đại từ thế kỷ 18. Đương nhiên có rất nhiều lựa chọn cho người hâm mộ của tất cả mọi thứ Ba Lan, và ở hầu hết các thành phố có các trung tâm du lịch dễ dàng truy cập mà có thể chỉ cho bạn theo hướng những gì bạn muốn. Điều đó nói rằng, danh sách trên sẽ cho bạn một số ý tưởng về sự đa dạng và phong phú của di sản văn hoá đang được trưng bày ngay trên khắp đất nước.

Xem thêm chi tiết các bài viết khác tại đây.
Học tiếng Nga Online