• slider
  • slider

Có phải Nga là một nơi lý tưởng để du học

​Nước Nga là một nơi lý tưởng bạn đến để du học và định cư tại đây, với hệ thống giáo dục nơi đây các trường cao đẳng y tế đại học và cao đẳng kỹ thuật của Nga là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới.Là một nước luôn đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là y học, kỹ thuật và các lĩnh vực khác
Nước Nga là một nơi lý tưởng bạn đến để du học và định cư tại đây, với hệ thống giáo dục nơi đây các trường cao đẳng y tế đại học và cao đẳng kỹ thuật của Nga là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới.Là một nước luôn đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là y học, kỹ thuật và các lĩnh vực khác. Học tập tại Nga rất dễ dàng, giá rẻ và linh hoạt. Đây cũng là một cách không tốn kém cho du khách tham gia vào cuộc sống văn hoá của các thành phố của Nga.

Nước Nga có truyền thống lâu đời về giáo dục chất lượng cao hệ thống học tập dành cho mọi người kể cả sinh viên trên thế giới. Hiện nay ở Nga có 609 bang và 206 cơ sở giáo dục đại học công lập tư nhân được công nhận ở Nga, Bộ Giáo dục tài trợ 315 trong số đó (tiểu bang). Các Bộ khác hoặc chính quyền địa phương tài trợ cho phần còn lại của chương trình.
 
du học nga
Du học Nga là một nơi lý tưởng nhất
 

**Hệ thống giáo dục đại học

Sự tham gia của Nga trong việc tạo ra Khu vực Liên kết Châu Âu về Giáo dục Đại học tạo điều kiện cho việc công nhận lẫn nhau các văn bằng của Nga ở châu Âu và ngược lại. Việc tuân thủ quy trình Bologna của Nga đã tạo điều kiện cho việc công nhận các văn bằng của Nga trên toàn thế giới thông qua việc hợp thức hoá các văn bằng này.

Các tổ chức được công nhận của nhà nước và tư nhân (các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu, ...) cung cấp các chương trình học cao hơn. Giáo dục tại các trường đại học của tiểu bang thường không phải trả phí - chủ yếu dành cho những sinh viên có kết quả cao hơn trong các kỳ thi tuyển sinh. Khoảng một phần ba số học sinh đóng học phí. Ở các cơ sở giáo dục đại học tư thục, tất cả sinh viên phải trả học phí.

>> Xem thêm: http://hoctiengngaonline.com

Các trường đại học của Nga có một đơn vị đặc biệt, Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), tổ chức đào tạo cho sinh viên quốc tế và quảng bá nhiều chương trình giáo dục.

Hệ thống giáo dục ở Nga đã trở thành một thực thể tiên tiến nhất hiện đang được giám sát và kiểm soát trực tiếp bởi Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang.Như vậy, Bộ Giáo dục được giao với trách nhiệm công nhận các cơ sở giáo dục và để đảm bảo rằng được xác định trước các tiêu chuẩn giáo dục và đào tạo được thực hiện có hiệu quả ở mọi cấp.

Có ba loại cơ bản của các cơ sở giáo dục đại học ở Nga. Đây là những trường Đại học, Học viện và Học viện. Các trường đại học cung cấp nhiều chương trình trên tất cả các cấp học. Học viện cung cấp giáo dục đại học ở tất cả các cấp và thực hiện một số lượng lớn các nghiên cứu - thường là chuyên ngành trong một ngành như khoa học, nghệ thuật hoặc kiến ​​trúc. Các viện là các bộ phận độc lập của các trường đại học hoặc học viện cung cấp các chương trình giáo dục chuyên nghiệp.

Nga có nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học hơn bất kỳ nước nào khác ở Châu Âu. Điều này chủ yếu là do chính phủ tài trợ cho tất cả giáo dục và giáo dục đại học bao gồm cả chi phí sinh hoạt trong thời kỳ của Liên Xô. Có 519 cơ sở giáo dục đại học và 48 trường đại học ở Nga. Nga đã từng đặt trọng tâm vào khoa học và công nghệ trong giáo dục, và hầu hết các tổ chức của chính phủ đều có chuyên môn trong lĩnh vực này. Đây cũng là nơi giáo dục đại học của Nga có tiếng tăm tốt nhất. Để bổ sung cho các thể chế truyền thống của Nga, nhiều tổ chức giáo dục đại học tư nhân đang nổi lên, thường cung cấp giáo dục ở những lĩnh vực không tập trung chủ yếu như kinh tế, kinh doanh và luật pháp.

** Yêu cầu ứng dụng chung


Công dân nước ngoài muốn xin học tại Đại học Quốc gia Nga phải nộp một số hoặc tất cả các tài liệu sau đây:

Mẫu đăng ký

Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông;
Giấy chứng nhận y tế nói chung về tình trạng sức khoẻ, X-quang (chụp quang tuyến), mô tả X-quang và kết quả xét nghiệm HIV;
Trang Hộ chiếu với tên và ảnh của bạn;
Bản sao chuyển ngân hàng quét: Phí xử lý (để bắt đầu quá trình nhập học để học tại Nga).
Sau khi nhận được tất cả các tài liệu cần thiết, Bộ phận quan hệ quốc tế sẽ gửi cho bạn một lời mời chính thức và tôi sẽ gửi cho bạn địa chỉ đã được chỉ ra trong đơn đăng ký của bạn.

Các trường đại học có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung để hoàn thành thủ tục nộp đơn. Đảm bảo yêu cầu các đại diện của trường đại học để biết thông tin chi tiết trước khi nộp đơn.

Chương trình học tập
 
du học nga
Chương trình học ở Nga
 
Hệ thống giáo dục ở Nga đã thay đổi đáng kể trong năm năm qua. Các trường đại học đã bắt đầu thực hiện một hệ thống tương tự như của Anh và Mỹ: 4 năm cho bằng Cử nhân và 2 năm cho bằng Thạc sĩ. Những thay đổi này vẫn đang được tiến hành; một số trường đại học cung cấp hệ thống mới, một số trường khác vẫn làm việc theo hệ thống 5 năm trước.

Sau khi hoàn thành giáo dục đại học, bạn có thể theo đuổi các nghiên cứu sau đại học (aspirantura bằng tiếng Nga), mất ba năm. Sau khi bảo vệ luận án, cấp bằng 'Ứng cử viên Khoa học' (hoặc Kandidat khoa) được trao. Đây được xem là tương đương với tiến sĩ theo hệ thống Hoa Kỳ.

Có thêm một bằng cấp khoa học ở Nga cao hơn "ứng cử viên của khoa học". Đó là bằng Tiến sĩ khoa học (Doktor nauk). Giáo dục bậc tiến sĩ, được gọi là doctorantura bằng tiếng Nga, mất thêm ba năm nữa. Bằng Tiến sĩ Khoa học được trao sau khi bảo vệ luận án tiến sĩ.

Tại Nga, thời gian nghiên cứu tại khoa y khoa hoặc kỹ thuật phụ thuộc vào phương tiện giảng dạy. Khoa với ngôn ngữ Nga là phương tiện giảng dạy cung cấp một chương trình học bảy năm hoặc năm năm trong trường hợp kỹ thuật, bao gồm một năm đào tạo bằng tiếng Nga, tại giảng viên chuẩn bị.

Học sinh chọn Anh Ngữ làm ngôn ngữ giảng dạy không phải trải qua một khoá đào tạo kéo dài một năm tại khoa chuẩn bị.

Chuẩn bị tiếng Anh cho việc học tập tại Nga
Phát triển các kỹ năng tiếng Anh học thuật của bạn để đáp ứng các yêu cầu tiếng Anh tại các trường đại học Nga cung cấp các chương trình học lấy bằng cho sinh viên quốc tế. Chọn một trường ngoại ngữ ở bất kỳ nơi nào trên thế giới và chọn khóa học luyện thi tiếng Anh ưa thích của bạn từ các lựa chọn khóa học đa dạng.

Vì ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu là tiếng Nga, hầu hết sinh viên quốc tế ở Nga đến từ Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic gần như nhiều người trong số đó đã từng ở trong Liên bang Xô viết. Tuy nhiên, ngày càng nhiều sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến Nga - thường là vì trình độ học vấn cao về công nghệ và khoa học và chi phí học phí rất phải chăng. Sinh viên Trung Quốc là một nhóm đặc biệt lớn sau đó là Cận Đông và Bắc Phi. Với sự gia tăng ngày càng nhiều sinh viên quốc tế, một số trường đã bắt đầu bằng tiếng Anh để thu hút nhiều sinh viên từ nước ngoài.

Các nghiên cứu bậc cao ở Nga

Hơn nữa, quan sát rằng Nga vẫn duy trì tỷ lệ biết chữ cao nhất trên toàn thế giới, cũng cho phép cộng đồng toàn cầu có thể đánh bật vùng đất thần bí này, rất nhiều. Cũng bởi vì thực tế chỉ có một xã hội có trình độ học vấn và có trình độ cao (và có thể được) chuyển đổi thành một nền kinh tế tiến bộ.
Do những yếu tố đã đề cập ở trên, Nga có một điểm khác biệt là điểm đến được hoan nghênh nhất cho các nghiên cứu bậc cao và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới khao khát học tập và được đào tạo tại Nga. nói cách khác, sự khác biệt về học thuật của Nga là điều mà giới trẻ mong đợi lâu dài, để tạo ra một sự nghiệp vẻ vang sau này.
 
du học nga
Giáo dục Đại học Nga
 
Giáo dục Đại học Nga

Giáo dục đại học ở Nga thường kéo dài từ 4 đến 6 năm. Bốn năm đầu của nghiên cứu đại học toàn thời gian dẫn đến một Bakalavr (bằng cử nhân) bằng. Việc hoàn thành khóa học đòi hỏi một dự án nghiên cứu và vượt qua kỳ thi cuối cùng của tiểu bang. Bằng cử nhân được trao bằng tất cả các lĩnh vực ngoại trừ ngành dược phẩm, trong đó giai đoạn đầu tiên kéo dài sáu năm. 
Một khi sinh viên đã đạt được bằng cấp Bakalayr của họ, họ có đủ điều kiện tham gia vào một chương trình văn bằng của Chuyên gia và Magistr's (Master's). Ở Nga, điều này không được coi là đào tạo sau đại học, như trường hợp ở hầu hết các nước khác. Bằng thạc sỹ được trao sau hai năm nghiên cứu, năm thứ nhất là năm nghiên cứu bao gồm thực hành, chuẩn bị và bảo vệ luận án. Ngoài ra bạn cũng phải ngồi các kỳ thi cuối cùng.

Chúc các bạn thành công với con đường mình đã chọn học và làm việc!
 
Học tiếng Nga Online