• slider
  • slider

​Lời khuyên của gia sư về cách học tiếng nga đạt hiệu quả

Tiếng Nga là ngôn ngữ khó đối với những bạn mới bắt đầu học, nhưng nếu bạn biết áp dụng cách học phù hợp thì tiếng Nga là một ngôn ngữ rất dễ và dễ gần gũi với bạn hơn. Và học tiếng Nga là một thách thức cho bạn nào muốn trải nghiệm.

Học Nga là một thách thức nhưng đạt được liên doanh. Phải mất rất nhiều sự siêng năng và quyết tâm tìm hiểu bất kỳ ngôn ngữ đặc biệt là nếu nó không phải là đầu tiên của mình. Tuy nhiên không phải là điều không thể. Động lực và thật sự quan tâm là rất quan trọng nếu bạn có ý định học hiệu quả. Những lời khuyên sau đây sẽ đi một chặng đường dài trong việc giúp đỡ bạn vượt qua thách thức này.
 

1.Ngữ pháp

 
học ngữ pháp
Học Ngữ pháp tiếng Nga
 
Ngữ pháp tiếng Nga rất khó khăn. Thật khó để nó tắt những người muốn học ngôn ngữ.

Nó đặc biệt khó khăn nếu bạn không có kinh nghiệm trước với các ngôn ngữ dựa trên trường hợp, vì khái niệm trường hợp sẽ hoàn toàn ngoại quốc cho bạn.
 
Tôi may mắn có được nhiều kinh nghiệm trong tiếng Đức, sử dụng các trường hợp để sửa đổi các kết thúc bằng một cách tương tự như của Nga. Nếu không có tiếng Đức thì sẽ rất khó để nắm được khái niệm.

Tuy nhiên, ngay cả khi không có kinh nghiệm trước đó có nhiều cách để làm cho các trường hợp dễ quản lý hơn. Một điều tôi đã hiểu một cách nhanh chóng là, giống như trường hợp của Đức, Nga thường bị chi phối bởi những từ ngữ. Ý nghĩa một số từ tự động kích hoạt một trường hợp nhất định.

Điều này có thể làm cho dễ nuốt hơn, vì bạn không thực sự đánh giá các trường hợp trên cơ sở câu - đó có lẽ là cách tốt nhất, nhưng thay vì bạn chỉ nhìn vào một từ như "много" và nhận ra rằng bất kỳ từ nào ngay sau đó Sẽ nằm trong trường hợp tương đồng. Dễ dàng phải không?

>> Xem thêm: http://hoctiengngaonline.com
 

2.Học bảng chữ cái.


Tôi thấy rất nhiều người học vây quanh trong một phiên bản romanised của kịch bản cyrillic và trong quan điểm của tôi nó chỉ là một sự lãng phí thời gian.

Giống như bạn đang học cái gì đó dễ dàng hơn như là một người giữ chỗ khi bạn có thể học được điều thực sự. Nếu bạn nghiêm túc học tiếng Nga, bạn sẽ sớm hay muộn cần điều đó.

Học cách gõ chữ Cyrillic trên bàn phím không phải là Cyrillic có thể phức tạp, nhưng tôi là bằng chứng sống mà bạn chắc chắn có thể học nó chỉ thông qua bộ nhớ cơ.

Phải mất rất nhiều thử nghiệm và sai sót, nhưng cuối cùng vị trí của các phím sẽ được vững chắc bắt nguồn từ bạn bất tỉnh.
 
học bảng chữ cái
Học bảng chữ cái Tiếng Nga
 
3. Học từ vựng

Một khía cạnh trung tâm của việc học từ vựng, thường được chấp nhận là một trong những cách hiệu quả nhất để ghi nhớ từ mới trên bảng, là sự lặp đi lặp lại. Để đạt đến trình độ cơ bản của tiếng Ba Lan các bạn phải thường xuyên ghi nhớ từ vựng bằng các cách như là học theo băng ghi âm, vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được. Sử dụng quyển sổ ghi chép, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt. Ôn tập bằng các phần mềm học tiếng Ba Lan như Douligo...

Sử dụng phương pháp lặp lại, 5-10 từ mới mỗi ngày chắc chắn là một mục tiêu thực tế, nhưng có một vài điều sẽ làm cho nó dễ dàng hơn. Thứ nhất, hãy cố gắng tạo ra một bản phát hành các từ của mỗi ngày, điều này sẽ cho phép bạn quay trở lại với họ vào ngày hôm sau, bao gồm các từ và cố gắng nhớ lại những gì họ từ chỉ nhìn vào bản dịch tiếng Việt. Điều này sẽ cho bạn thấy bạn đang làm như thế nào, và lỗi của bạn ở đâu mỗi ngày. Nếu bạn cố hiểu sai thì hãy viết ra năm lần, lặp lại trong đầu bản dịch tiếng Việt, để đảm bảo bạn có được định nghĩa chứ không chỉ là âm thanh.

4. Làm tất cả bài tập nếu có

Điều này phụ thuộc vào bạn để quyết định, mặc dù giáo viên của bạn có thể nhấn mạnh vào nó và tất nhiên sẽ đúng! Nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt trong một khoảng thời gian ngắn, hãy chuẩn bị để làm ít nhất 3 giờ làm việc ở nhà ngoài lớp học. Nếu bạn không thể tìm thấy thời gian, bạn vẫn sẽ đạt được tiến bộ nhưng sẽ chậm hơn. Tôi đã có những học sinh đạt được tiêu chuẩn giỏi của Nga mà không làm bài tập về nhà - nhưng dĩ nhiên phải mất nhiều thời gian hơn (và hóa đơn của họ cao hơn nhiều) so với những người làm bài tập về nhà bình thường.

5. Hãy lựa chọn đúng tài liệu để học

Việc lựa chọn tài liệu rất quan trọng, nếu bạn chọn sai hoặc chọn không phù hợp sẽ đẩy hướng học của bạn lệch đi hướng khác hoặc khiến việc học của bạn trở nên khó khăn hơn. Nhiều bạn thường học tiếng Nga bằng cách nghe tin tức. Điều này tốt, tuy nhiên ngôn ngữ trong tin tức thì trang trọng và nội dung thì mang tính chính trị nhiều hơn ngôn ngữ dùng trong cuộc sống hàng ngày. Những bài học qua tin tức này thường dành cho các bạn có trình độ cao và nên được học sau khi bạn đã thành thạo những thứ cơ bản.

Học tiếng Nga với một người bạn không phải là người bản ngữ sẽ có cả 2 mặt lợi và mặt hại. Bạn sẽ có người để cùng thực hành và giúp nhau sửa lỗi, luyện tập nhiều hơn. Nhưng bạn cũng rất có thể bắt chước những lỗi sai và lặp lại lỗi của bạn mìnhmà không biết là sai. Nếu thực hành cùng một người Việt bạn cũng nên chọn bạn học cho phù hợp.

Để tập nói được tiếng Nga bạn không nên chọn tài liệu khó để nghe được cơ bản bạn nên nghe từ mức độ dễ đến khó, và nghe đi nghe lại để hiểu được khoảng 90% và có thể bắt chước theo. Bạn cũng nên chọn lọc tài liệu nghe, nên đa dạng và làm cho bạn thấy hứng thú, nghe những gì bạn yêu thích. Đừng ép mình nghe những thứ gây buồn ngủ, những thứ bản thân mình không hứng thú, những thứ bạn không quan tâm, không thực sự muốn nghe.

>> Xem thêm:

Cuối cùng:

Điều quan trọng nhất không thể bỏ qua đó là sự kiên trì của bản thân, điều này là quan trọng khi bạn học một ngoại ngữ. Việc học một ngoại ngữ đòi hỏi bạn phải củng cố và trao dồi một cách thường xuyên nhất. Bạn nên học hằng ngày bằng cách bỏ ra một khoảng thời gian để học mới và xem lại kiến thức cũ. Không thể học một ngày hoặc một thời gian ngắn rồi bỏ ngang, xong học lại vì điều này làm cho bạn phải tốn thời gian học lại kiến thức cũ dễ gây nhàm chán. Sử dụng một vài phương pháp tích cực kích thích sự quan tâm của bạn dành cho ngoại ngữ như xem các bộ phim yêu thích bằng chính ngoại ngữ bạn đang học, nghe nhạc và hát thầm theo lời bài hát cũng khá thú vị. Ngoài ra, việc sử dụng ứng dụng để học cũng có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn, vì một số ứng dụng di động nhắc nhở bạn qua email hoặc trực tiếp trên màn hình máy tính/điện thoại khi bạn quên.

Chúc bạn áp dụng cách học tiếng Nga cho phù hợp và đạt hiệu quả nhé!
Học tiếng Nga Online