• slider
  • slider

Giới thiệu về ẩm thực Nga đến du khách nước ngoài

Ẩm thực Nga Ẩm thực Nga, theo cách này không thể tách rời với các lễ hội Nga, có lẽ là một trong những màu sắc rực rỡ nhất trên thế giới. Mỗi người sành ăn nhắc nhở người Nga không thể nhớ hương vị thơm ngát thơm ngon với smetana, bánh mỏng với trứng cá muối đỏ, hấp dẫn pirogi, rasstegai và kulebyaka, nấm rơm và dưa chua giòn ...

Giới thiệu về ẩm thực Nga, ẩm thực Nga

Ẩm thực Nga, theo cách này không thể tách rời với các lễ hội Nga, có lẽ là một trong những màu sắc rực rỡ nhất trên thế giới. Mỗi người sành ăn nhắc nhở người Nga không thể nhớ hương vị thơm ngát thơm ngon với smetana, bánh mỏng với trứng cá muối đỏ, hấp dẫn pirogi, rasstegai và kulebyaka, nấm rơm và dưa chua giòn ... Yummy! Mỗi món ăn của ẩm thực nước  Nga là một kiệt tác đặc biệt của nghệ thuật ẩm thực. Tuy nhiên, nó không phải là luôn luôn như thế này. Sự phát triển của ẩm thực Nga rất dài và nguyên bản. Nó đã thu hút các truyền thống tốt nhất của các dân tộc khác. Đây là cách nó đã xảy ra ...

Thực phẩm Nga truyền thống không có gì đáng ngạc nhiên thay đổi trên khắp đất nước rộng lớn này, một quốc gia có khí hậu khắc nghiệt thường xuyên có thời gian tinh chế các kỹ thuật ẩm thực của mình. 

Do mùa đông dài, lạnh, trái cây tươi và rau ít khi được sử dụng trong nấu ăn của Nga. Các thành phần phổ biến nhất của một bữa ăn của Nga là khoai tây, bánh mì, trứng, thịt và bơ. Các loại thực phẩm phổ biến khác bao gồm cải bắp, sữa, kem, sữa đông, nấm, mỡ, dưa chuột, cà chua, táo, quả, mật ong, đường, muối, tỏi, hành.

Lịch sử Ẩm thực Nga
văn hóa nga
 
Các món ăn Nga hiện đại đã lên tới đỉnh điểm của sự tiến hóa cách đây hơn một trăm năm, vào nửa sau của thế kỷ 19. Ẩm thực Nga đã trải qua nhiều giai đoạn.

- ẩm thực cũ của Nga (9 - thế kỷ thứ 16.) 
- Moscow ẩm thực cũ (thế kỷ 17). 
- ẩm thực của Peter và Catherine thời đại (thế kỷ 18). 
- St. Petersburg ẩm thực (cuối thế kỷ 18 - năm 1860)

Đặc thù của Ẩm thực Nga

Mặc dù tất cả những thay đổi do đầu bếp nước ngoài gây ra thì những kiến ​​thức cơ bản về ẩm thực Nga vẫn còn nguyên vẹn trong nhiều thế kỷ. Nó quản lý để bảo tồn các tính năng đặc trưng nhất của quốc gia - sự phong phú của thức ăn trên bàn, sự đa dạng của người mới bắt đầu, tuân thủ bánh mì, blini (bánh kếp), kasha; độc đáo của các món ăn lạnh và nóng lạnh đầu tiên, nhiều món cá và nấm, cung cấp nhiều loại rau muối và nấm cũng như các loại hải sản ngọt ngào như mứt, bánh quy, bánh gừng, bánh ngọt ...

>> Xem thêm: http://hoctiengngaonline.com

Thức ăn tối điển hình

Thực phẩm ăn tối của Nga, giống như bữa trưa của họ (và đôi khi cả bữa sáng của họ ) cũng khá nặng nề. Một bữa tối điển hình của Nga sẽ bao gồm một hoặc nhiều xà lát, nặng, đầy khoai tây và sốt mayonnaise, với mùi vị từ củ cải đường, hành tây, dưa chua và các loại thịt khác nhau (những món salad này thật ngon - đừng gõ 'cho đến khi bạn đã thử nó!). Sau khi xà lách, một món thịt được phục vụ. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ một món thịt gà đơn giản đến thịt hầm trong nước sốt cà chua, đến những miếng thịt cừu sử dụng nhiều lao động (thịt bò hoặc thịt lợn, những sản phẩm tương tự gần nhất là thịt viên, nhưng chúng rất tinh tế và ngon miệng). Thịt thường đi kèm với một bên của khoai tây nghiền, cháo kiều mạch, hoặc mì ống.

Đôi khi, thay vì một món ăn thịt, một súp nặng như Borsch được ăn; loại súp này thường được dùng với kem chua. Bởi vì nó có một cơ sở thịt, và thường chứa các miếng thịt, và vì kem chua thêm, súp có thể được như làm đầy như là một " món ăn chính " thông thường .

Một cách khác thay thế cho món thịt là tất nhiên là pelmeni - giống như bánh bao Nga được làm từ thịt bò và / hoặc thịt lợn bên trong túi bột. Những thức ăn này cũng được ăn kèm với kem chua hoặc sốt mayonnaise. Mặc dù một số người mua pelmeni đông lạnh tại siêu thị, người Nga sẽ cho bạn biết rằng những món ngon nhất là tự làm - một quá trình thường mất cả ngày (nhưng sản lượng một cổ phiếu của pelmeni trong vài tháng).


Bánh mì - đặc biệt là bánh mạch đen - là một món ăn chính và hầu hết người Nga sẽ không ngồi xuống bàn ăn nếu không có bánh mì cắt lát. Trà được phục vụ cho món tráng miệng; rượu vang hoặc rượu vodka thường đi kèm với bữa ăn.

Đi ăn tối
 
món ngon nga
 
Giống như đi ra ngoài ăn trưa , ăn tối cho bữa tối không phải là một khái niệm phổ biến trong hầu hết mọi người Nga, chỉ đơn giản bởi vì các nhà hàng "giá cả phải chăng" là một sự phát triển rất mới ở các thành phố Nga. Hầu hết mọi người không phân bổ bất kỳ ngân sách của họ để ăn uống ra, và do đó nó vẫn không phải là khá phải chăng để họ đi ra ngoài ăn tối. Tuy nhiên, ăn tối là hơi phổ biến hơn so với cuộc họp tại một quán cà phê hoặc nhà hàng cho bữa trưa, và hầu hết các nhà hàng phục vụ rất nhiều cho đám đông ăn tối, phục vụ chỉ là một "ăn trưa kinh doanh" thực đơn cho những người đi ra ngoài ăn trưa

Quy tắc ứng xử trong bữa ăn khá nghiêm ngặt: đó là điều cấm k to để gõ hoặc cạo một cái thìa vào các món ăn, vứt đồ ăn trên sàn nhà, nói to và cười. Trước khi ngồi xuống mọi người phải vượt qua. Tất cả điều này một lần nữa khẳng định sự tôn trọng và thậm chí lo ngại rằng người Nga có liên quan đến bánh mì hàng ngày của họ.

Người Nga luôn được biết đến với sự hiếu khách đặc biệt của họ. Ngay cả trong thời cổ đại, một cái bàn được bao phủ bởi một tấm khăn trải bàn bằng vải trắng và đặt bánh mì và muối lên trên. Điều này có nghĩa là các chủ nhà vui mừng chào đón khách.
Học tiếng Nga Online