• slider
  • slider

Thông tin về cuộc sống của Du học sinh Nga năm 2017

Quyết định đi du học là một bước rất nghiêm túc. Bạn phải lao vào văn hoá nước ngoài, thích nghi với những điều kiện mới, quen với khí hậu mới và dần dần học tiếng Nga. Nhưng đừng sợ những khó khăn! Người Nga được biết đến với sự hiếu khách và cách cư xử thân thiện của họ, họ sẽ luôn luôn giúp bạn. Điều quan trọng nhất là chuẩn bị các tài liệu cần thiết

Quyết định đi du học là một bước rất nghiêm túc. Bạn phải lao vào văn hoá nước ngoài, thích nghi với những điều kiện mới, quen với khí hậu mới và dần dần học tiếng Nga. Nhưng đừng sợ những khó khăn! Người Nga được biết đến với sự hiếu khách và cách cư xử thân thiện của họ, họ sẽ luôn luôn giúp bạn. Điều quan trọng nhất là chuẩn bị các tài liệu cần thiết . Ở đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cần thiết.
 
du học nga
Du học Nga

** Nhà ở:


Các lựa chọn chỗ ở điển hình nhất cho một sinh viên quốc tế ở Nga là ký túc xá đại học, căn hộ cho thuê hoặc gia đình chủ nhà. Điều rất quan trọng là tìm ra lựa chọn tốt nhất trong phạm vi ngân sách của bạn. Hãy xem xét tất cả 'thuận' và 'khuyết điểm' trước khi cam kết lựa chọn. Sự lựa chọn của nơi mà bạn sẽ ở lại trong một ý nghĩa xác định thành công học tập của bạn.

**Ký túc xá đại học

 
Đây là lựa chọn hợp lý nhất. Sinh viên quốc tế và ngoài thị trấn được cung cấp nơi ký túc xá. Thông thường chúng nằm trong khuôn viên trường hoặc không xa trường đại học. Trong hầu hết các trường hợp từ 2 đến 4 học sinh chia sẻ một phòng. Trong phòng ngủ tập thể điển hình, bạn sẽ tìm thấy bàn làm việc, ghế, tủ quần áo, giá sách, giường ngủ và bộ đồ ngủ. Ký túc xá đại học thường được trang bị bếp chung, phòng tập thể dục, phòng giải trí, căng tin và giặt là. Ngoài ra còn có phòng thay đồ và xe đạp.Nó có thể thay đổi từ 150 đến 5.000 rúp / tháng, tùy thuộc vào trường đại học và thành phố, và làm cho nó một lựa chọn rẻ hơn nhiều so với một căn hộ cho thuê. Thanh toán có thể được thực hiện hàng tháng hoặc mỗi kỳ. Đôi khi bạn thậm chí có thể trả trước cho cả năm học. Trong trường hợp này một số trường đại học có thể cung cấp cho bạn một chiết khấu.

>> Xem thêm: http://hoctiengngaonline.com

Đồng thời nếu bạn không thích ở ký túc xá tại trường bạn có thể thuê chung cư hoặc ở cùng gia đình ở ngoài khu vực trường học, đương nhiên cũng có 
Một số trường đại học giúp sinh viên của họ tìm nhà ở, bao gồm tìm gia đình chủ nhà. Vì vậy, trước tiên hãy hỏi đại diện của trường đại học của bạn xem họ có cung cấp các dịch vụ như vậy không. Điều này đảm bảo việc tìm kiếm các lựa chọn về chỗ ở nhanh và an toàn. Trong khi tìm kiếm một căn hộ phù hợp, bạn có thể ở tại ký túc xá.

** Vấn đề đi lại
 
Các bạn cũng biết ràng Nga là một quốc gia rộng lớn với khoảng cách rất lớn, nhưng ngay cả khi đó là chuyến thăm đầu tiên của bạn đến Nga, không khó để có được một đích đến của riêng bạn. Điều chính là lập kế hoạch tuyến đường của bạn, giống như trong một chuyến đi đến bất kỳ địa điểm không quen thuộc nào
Hầu hết ở đây người Nga thường là xe buýt thường xuyên, tuyến cố định hoặc xe taxi tư nhân, và tàu điện ngầm. Tàu tốc hành hoạt động ở một số thành phố lớn từ sân bay.

Lợi thế của xe buýt và taxi định tuyến là không tốn kém và thường xuyên (mỗi 10-15 phút). Chúng có thể được tìm thấy tại bến xe buýt tại sân bay. Mua vé trong các kiosk đặc biệt hoặc trên xe buýt.

Bạn có thể nhận được từ các sân bay Moscow đến thành phố 50-100 rúp và bằng taxi định tuyến cho 70-120 rúp. Giá cả thậm chí còn thấp hơn ở các thành phố khác của Nga. Ví dụ: giá cước Plus Metro (1 chuyến bằng tàu hỏa + 1 chuyến đi bằng metro), từ sân bay đến sân bay (2 chuyến đi bằng hàng không và 1 chuyến đi bằng phương tiện giao thông công cộng) và các gói hàng không Aeroexpress khác có tại các sân bay Moscow.

Sinh viên các khóa học toàn thời tại các trường đại học Nga có thể mua vé trên phương tiện giao thông công cộng với mức giá chiết khấu. Hành khách phải trả tiền mặt bằng taxi định tuyến và không được giảm giá.
Giảm giá cho sinh viên:
đi lại hàng tháng với thẻ sinh viên học sinh có chi phí ít hơn 5 lần so với vé thường. Ngay khi bạn nhận được một thẻ sinh viên, sắp xếp một chuyến du lịch sinh viên hoặc thẻ xã hội (tùy thuộc vào thành phố).

Lợi ích của sinh viên ở Nga

 
lợi ích của sinh viên
Lợi ích của sinh viên
 
Tại Nga, khi đến thăm viện bảo tàng, sinh viên được giảm giá, giảm giá vé (ví dụ tại Phòng trưng bày Tretyakov và Bảo tàng Pushkin) để tự do đi (như Bảo tàng Hermitage và Bảo tàng Kolomenskoye). Thông tin thêm về giảm giá và khuyến mại, kể cả ngày nhập cảnh miễn phí, có thể được tìm thấy trên các trang web chính thức của viện bảo tàng
Mua sắm và Dịch vụ

Giảm giá cho sinh viên thường được cung cấp bởi nhiều công ty (trong nước và quốc tế) và các nhà cung cấp dịch vụ.

Tìm hiểu thêm thông tin về bán hàng và các sự kiện trong cửa hàng và trực tuyến. Nhiều cửa hàng phân phát tờ rơi tại các trường đại học, thư viện và quán cà phê. Các chương trình khuyến mại đặc biệt thường được tổ chức vào đêm trước ngày nghỉ của sinh viên và vào đầu năm học.

**Thẻ ISIC ở Nga


Thẻ ISIC quốc tế phù hợp hơn cho những ai định đi du lịch nước ngoài thường xuyên trong quá trình học tập ở Nga. Thẻ này cung cấp giảm giá ở hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó thẻ ID của trường đại học Nga không hợp lệ.

Thẻ ISIC cho phép bạn truy cập miễn phí đến các viện bảo tàng, rạp hát và trung tâm văn hóa tại các quốc gia tham gia, cũng như giảm giá ngày lễ và không khí, chỗ ở khách sạn và nhà nghỉ, các khóa đào tạo và các chương trình giáo dục, mua sắm ngoại tuyến và trực tuyến.

Ở Nga, chủ thẻ ISIC đủ điều kiện nhận được hơn 3.000 tiền chiết khấu, một số thẻ cũng được cấp khi xuất trình thẻ sinh viên Nga thông thường. Trước khi mua thẻ ISIC, hãy chắc chắn rằng bạn đọc qua các phiếu mua hàng có sẵn trên phiên bản tiếng Nga của trang web ISIC - có thể thẻ căn cước của sinh viên Nga có thể đủ.
Học tiếng Nga Online